Kẹo lạc thơm giòn, dễ làm tại nhà

17 - 12/01/2018 - 15:13:59 - Sức khỏe

Kẹo lạc thành phẩm ăn giòn, không dính và có mùi thơm bùi của lạc, vừng, để nhâm nhi cùng nước trà xanh nóng thật tuyệt.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Nguyên liệu làm kẹo lạc rất đơn giản, cách làm cũng không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Tết này bạn có thể tự tay trổ tài làm món kẹo này để đãi gia đình và bạn bè, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

- 500 gram lạc nhân (đậu phộng)

- 100 gram vừng trắng (mè)

- 100 gram mạch nha

- 50 gram bột nếp rang

- 500 gram đường trắng


Kẹo lạc thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Kẹo lạc thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Cách làm:

- Lạc rang chín bỏ vào túi giấy 30 phút, sau đó vò kỹ bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần nhân lạc trắng.

- Vừng rang chín. Bạn chỉ cần đảo đều vừng trong chảo, rang cho tới khi vừng ngả vàng và có mùi thơm là được.

- Cho đường kính trắng vào một chiếc chảo hoặc một chiếc nồi có đáy dày, sâu lòng và khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và ngả sang màu vàng nâu thì cho mạch nha vào. Khuấy tan mạch nha thì tắt bếp.

- Cho lạc rang và vừng (bớt lại chút vừng để sau còn rắc mặt) vào đảo đều 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp ra một chiếc mâm sạch đã được thoa một lớp bột nếp rang lên bề mặt để chống dính.

- Nhanh tay dàn đều hỗn hợp trên mâm bằng gậy cán bột hoặc chai thuỷ tinh. Rắc số vừng còn lại lên mặt tấm kẹo. Dùng dao nặng cắt tạo hình tuỳ thích. Khâu này bạn nhớ nhanh tay vì không nhanh kẹo cứng lại sẽ bị vỡ khi cắt.

Nhâm nhi kẹo lạc cùng nước trà xanh nóng hổi sẽ rất ngon.
Nhâm nhi kẹo lạc cùng nước trà xanh nóng hổi sẽ rất ngon.

Theo Ngôi sao

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác