Đà Nẵng cấm hút thuốc tại nơi làm việc

9 - 06/12/2017 - 22:31:29 - Sức khỏe

Dân trí UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện và đề nghị các đoàn thể đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm và quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Cụ thể, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện tổ chức tuyên truyền về tác hại thuốc lá, xây dựng các mô hình môi trường không khói thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, đồng thời tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Sở Công Thương xây dựng quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ các sản phẩm thuốc lá theo quy định của pháp luật. Thí điểm cấp phép các điểm bán lẻ thuốc lá. Phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm theo quy định của lật phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản pháp luật liên quan.

Đà Nẵng ra quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc
Đà Nẵng ra quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc

Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, giám sát các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng thực hiện nghiêm các quy định cấm hút thuốc lá trên các phương tiện vận chuyển hành khách và các khu vực công cộng trong sân bay, nhà ga, bến xe.

Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn các đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao không khói thuốc lá và bổ sung các tiêu chí về không hút thuốc lá vào các hương ước, quy ước của thôn, khu dân cư, tổ dân phố.

Sở Du lịch hướng dẫn, giám sát các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá theo quy định của pháp luật; phối hợp với Sở Y tế tổ chức các lớp tập huấn về xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú không khói thuốc lá.

Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn và giám sát các trường học, các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động.

Khánh Hồng

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác