Chưa chuyển ngạch công chức vẫn được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục

11 - 20/01/2018 - 05:31:35 - Giáo dục

Dân trí Dù đang là viên chức thế nhưng bà Lê Thị Hà (SN 1975) vẫn được bổ nhiệm chức danh Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa. Đáng nói, việc bổ nhiệm bà Hà đã được 2 năm nhưng đến nay bà Hà vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cho chuyển ngạch sang công chức trong khi Luật Cán bộ công chức quy định chức danh trên phải là công chức.

Xem thêm:

Xem thêm: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Thanh Hóa:

Bà Lê Thị Hà (sinh năm 1975, quê huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tốt nghiệp bằng đại học hệ tại chức trường ĐH Sư phạm Hà Nội khoa Giáo dục tiểu học và đã có bằng thạc sỹ.

Trước khi được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa, bà Hà có thời gian làm giáo viên tại trường THCS Tố Như Hoằng Hóa (1995-1998). Từ năm 1998-2007, bà Hà là giáo viên trường tiểu học Nam Ngạn (TP Thanh Hóa). Từ năm 2007 đến năm 2015, bà Hà làm cán bộ chuyên môn Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa.


Bà Lê Thị Hà được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa khi đang là viên chức.

Bà Lê Thị Hà được bổ nhiệm Phó Phòng Giáo dục TP Thanh Hóa khi đang là viên chức.

Đến tháng 4/2015, bà Hà có quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Phòng GD-ĐT. Tuy nhiên, thời điểm bổ nhiệm, bà Hà đang là viên chức và cho đến nay, sau 2 năm giữ chức vụ Phó Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa, bà Hà vẫn chưa được cấp có thẩm quyền cho chuyển ngạch sang công chức.

Trong khi đó, tại Quyết định 27/2003/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ và Quyết định 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/12/2002 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy chế bổ nhiệm đã nêu rõ việc bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng trở lên tại cơ quan hành chính sự nghiệp phải là ngạch công chức.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa cho biết: “Việc bổ nhiệm bà Hà không thuộc thẩm quyền của Phòng Giáo dục mà thuộc thẩm quyền của thành phố, Phòng chỉ có chức năng tham mưu, đề xuất với UBND, Thành ủy thành phố.

Cũng theo ông Lựu thì, Quyết định về quy chế bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng, Ban năm 2002 của tỉnh Thanh Hóa thì chỉ cần tốt nghiệp Đại học, không phân biệt chính quy hay tại chức, có năng lực thực tế lĩnh vực phụ trách ít nhất 3 năm trở lên sẽ được xem xét bổ nhiệm trong khi bà Hà khi được điều chuyển về Phòng cũng đã làm chuyên môn 8 năm.


Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa nơi bà Lê Thị Hà làm việc.

Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa nơi bà Lê Thị Hà làm việc.

“Bà Hà có đầy đủ điều kiện về bằng cấp như bằng Thạc sỹ, cao cấp lý luận chính trị. Về quy trình thì Thành phố làm các bước rất đúng nhưng có một việc làm chậm là việc chuyển từ viên chức sang công chức. Sau khi bổ nhiệm, Thành phố đã có văn bản gửi lên UBND tỉnh xin chuyển đồng chí Hà sang công chức tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có quyết định cho chuyển. Mới đây, cũng có đơn thư tố cáo về việc này, UBND TP lại tiếp tục có văn bản gửi Sở Nội vụ xin chuyển ngạch công chức cho hợp lệ nhưng hiện vẫn chưa có hồi âm” - ông Lựu cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Thành ủy TP Thanh Hóa cũng cho biết hiện vụ việc của bà Hà đang được Thanh tra Sở nội vụ làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin!

Bình Minh

Từ khóa: khoan cắt bê tôngkhoan cắt bê tông hà nộikhoan rút lõi bê tôngkhoan rút lõi bê tông hà nộigiá khoan cắt bê tônggiá khoan rút lõi bê tôngkhoan cắt bê tông các tỉnh

Bài viết khác

 • Từ nghi án lộ đề thi, giáo viên đưa nhau ra tòa
  Từ nghi án lộ đề thi, giáo viên đưa nhau ra tòa
  Dân trí Sự việc hi hữu xảy ra tại TPHCM, hai giáo viên cùng ở TPHCM gặp nhau ở tòa liên quan đến việc lộ đề thi giữa kỳ. Bị tòa buộc bồi thường và xin lỗi công khai, thầy Trần Quang Huy đang làm đơn kháng cáo, đề nghị hiệu trưởng nhà trường và đại diện của Sở GD-ĐT ra tòa đối chứng.
 • Học sinh Nghệ An chia sẻ bị ĐSQ Mỹ từ chối cấp visa
  Học sinh Nghệ An chia sẻ bị ĐSQ Mỹ từ chối cấp visa
  Dân trí Theo Mai Nhật Anh, em bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự hội thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) Quốc tế có thể do bị nhầm là quan sát viên. Trong khi đó, một bạn quan sát viên tên Đức Anh đi cùng đoàn cũng bị từ chối cấp visa sang Mỹ. >> Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh Nghệ An trượt phỏng vấn visa sang Mỹ >> Thí sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế
 • TPHCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10
  TPHCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10
  Dân trí Chiều nay (3/5), Sở GD-ĐT TPHCM công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập của từng trường năm 2018-2019. Trong vòng 1 tuần từ ngày 4/5 đến ngày 10/5, học sinh có quyền điều chỉnh lại nguyện vọng mình đã đăng ký.
 • Thử nghiệm chương trình phổ thông mới: Thành công nhưng nảy sinh thất bại về tiết học
  Thử nghiệm chương trình phổ thông mới: Thành công nhưng nảy sinh thất bại về tiết học
  Dân trí Ngày 3/5, Bộ GD&ĐT họp báo công bố kết quả sau một tháng thử nghiệm áp dụng chương trình phổ thông mới. GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình cho biết, có tiết học thành công, có tiết học thất bại. >> Chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện từ năm 2019 >> Dự kiến tháng 4/2018 sẽ ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới >> Chậm toàn diện, chương trình giáo dục phổ thông mới phải lùi hạn
 • Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học
  Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học
  Dân trí Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực chỉ sau Malaysia và Thái Lan về chỉ số đánh giá độ cởi mở của hệ thống giáo dục và tự hào là một trong hai quốc gia duy nhất trong khu vực đạt mức ‘"rất cao" ở phần chỉ số đánh giá khung đảm bảo chất lượng quốc gia và công nhận bằng cấp quốc tế. >> Nâng cao chất lượng đại học: Cần đổi mới về tư duy truyền thống, quan hệ “thầy trò” >> Các hiệu trưởng nói gì về nâng cao chất lượng giáo dục đại học? >> Sửa đổi Luật giáo dục đại học: Trách nhiệm hiệu trưởng phải công khai minh bạch
 • Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím
  Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím
  Dân trí Phụ huynh của học sinh lớp 1 tại huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, cháu trai bị cô giáo đánh thâm tím cánh tay và bả vai.
 • Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Giống như bao bậc cha mẹ khác, MC - diễn viên Đan Lê cũng có chung nỗi trăn trở làm sao để những thiên thần nhỏ của mình có một sân chơi hè phù hợp, cân bằng giữa hai yếu tố “chơi” và “học”. Hãy lắng nghe xem cô có bí quyết gì để lựa chọn và giúp hai nhóc tì phát triển tự nhiên, toàn diện mà vẫn tận hưởng một tuổi thơ vui vẻ, trọn vẹn!
 • Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
  Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
  Dân trí Ngôi trường mà con trai tôi theo học rất chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Các con ngoài học văn hóa thì còn được tham gia rất nhiều phong trào có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, con ngày càng trưởng thành hơn về nhân cách.
 • Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Dân trí “Học sinh bây giờ dành quá nhiều thời gian sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính. Thậm chí có những học sinh hay trẻ em lớn dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để sử dụng thiết bị. Việc sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể dẫn đến thay đổi hoóc môn, gây trầm cảm hay bị tâm thần”, TS Amie Pollack, Trường ĐH Vanderbilt, Hoa Kì cho biết. >> Hà Nội: Sẽ quy định việc học sinh sử dụng Facebook và điện thoại >> 2 cách ngăn ngừa chứng “nghiện Facebook” ở con trẻ
 • Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Dân trí Học sinh, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu và ngành giáo dục TPHCM đau xót trước sự việc cô giáo trường này bị đồng nghiệp dạy cùng trường sát hại ngay trên đường phố. Được biết, cô vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học tại ĐH Sài Gòn. >> TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
 • Cảnh cáo thầy giáo xưng tao - mày, gọi học trò là “cẩu nam nữ”
  Cảnh cáo thầy giáo xưng tao - mày, gọi học trò là “cẩu nam nữ”
  Dân trí Hội đồng kỷ luật trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TPHCM) vừa ra quyết định cảnh cáo đối với ông Trần Huy K., giáo viên dạy văn do dùng nhiều từ ngữ “thô tục” như xưng “tao - mày”, gọi học sinh là “cẩu nam nữ”… gây bức xúc cho học sinh.
 • Cô giáo dọa phạt học sinh “ngậm dép” bị hạ bậc thi đua
  Cô giáo dọa phạt học sinh “ngậm dép” bị hạ bậc thi đua
  Dân trí Có hành vi phản sư phạm khi dọa phạt học sinh "ngậm dép", cô giáo dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) bị xử lý với hình thức hạ bậc thi đua. >> Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?